ผักกาดหัว – ใบยาว#12
ลักษณะ: หัวตรง เนื้อแน่น ผิวขาวเรียบ ยาว 35 ซม | |
อากาศที่เหมาะสม: ปลายฝนต้นหนาว | |
ระยะเวลาในการปลูก: 45วัน |
ถั่วลันเตาแม้ว
ลักษณะ: ฝักใหญ่ ยาว 8-10ซม. เนื้อหนา | |
อากาศที่เหมาะสม: หนาว | |
ระยะเวลาในการปลูก: 60วัน |
ถั่วหวาน
ลักษณะ: มีรสชาติหวานกรอบ | |
อากาศที่เหมาะสม: เย็น | |
ระยะเวลาในการปลูก: 60วัน |
แฟง(F1) – หมอนทอง
ลักษณะ: ผิวเขียวอ่อน เนื้อละเอียด ยาวประมาณ 30 ซม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 10 ซม. | |
อากาศที่เหมาะสม: ปลูกได้ตลอดทั้งปี | |
ระยะเวลาในการปลูก: 60วัน |
แฟงผิวขาว – ราชบุรี
ลักษณะ: ผิวเขียวอ่อน ลูกใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลาง 10 ซม. ยาวประมาณ 30 ซม. | |
อากาศที่เหมาะสม: ปลูกได้ตลอดทั้งปี | |
ระยะเวลาในการปลูก: 60วัน |
มะละกอ
ลักษณะ: – ผลยาวรี ใหญ่ | |
อากาศที่เหมาะสม: ฝน | |
ระยะเวลาในการปลูก: 7-8 เดือน |
กระเจี๊ยบ 7-8 เหลี่ยม
ลักษณะ: ผิวเขียวอ่อน 7-8เหลี่ยม ผิวละเอียด | |
อากาศที่เหมาะสม: ทั้งปี | |
ระยะเวลาในการปลูก: 2 เดือน |
กระเจี๊ยบ 5 เหลี่ยม
ลักษณะ: 5 เหลี่ยม เขียวเข้ม เนื้อหยาบ | |
อากาศที่เหมาะสม: ทั้งปี | |
ระยะเวลาในการปลูก: 2 เดือน |
กระเจี๊ยบแดง
ลักษณะ: เม็ดอยู่ในใจกลางดอก | |
อากาศที่เหมาะสม: ทั้งปี | |
ระยะเวลาในการปลูก: 2 เดือน |
กระเพราแดง
ลักษณะ: Red leaf | |
อากาศที่เหมาะสม: ปลูกได้ตลอดทั้งปี | |
ระยะเวลาในการปลูก: |
กระเพราขาว
ลักษณะ: ใบใหญ่ หอม ดอกเป็นหางกระรอก | |
อากาศที่เหมาะสม: ปลูกได้ตลอดทั้งปี | |
ระยะเวลาในการปลูก: |
ต้นหอม
ลักษณะ: ต้นเป็นกอ กอใหญ่ ใบใหญ่,หัวขาว ใบสีเขียวอ่อน | |
อากาศที่เหมาะสม: ทั้งปี | |
ระยะเวลาในการปลูก: 50 วัน |
ตั้งโอ๋ใบช้อน
ลักษณะ: ขอบใบจักร กว้าง สีเขียวอ่อน เติบโตเร็ว ใบหนา รสชาติหอม | |
อากาศที่เหมาะสม: เย็น | |
ระยะเวลาในการปลูก: 35วัน |
ถั่วพู
ลักษณะ: ฝักยาว เขียวอ่อน ลูกดก | |
อากาศที่เหมาะสม: ฝน | |
ระยะเวลาในการปลูก: 60-70 วัน |
คื่นไช่
ลักษณะ: ต้นสีขาว กอใหญ่, ไม่ต้องทำร่ม, น้ำหนักดี | |
อากาศที่เหมาะสม: ทั้งปี | |
ระยะเวลาในการปลูก: 60 วัน |